วิธีการเลือกเห็ดหอมที่แห้งดี?

1. กลิ่น
เห็ดหอมแห้งดีมีกลิ่นธรรมชาติ ถ้ามีของที่รกร้างอาจจะเก็บไว้ไม่ถูกต้องหรือมีสารเติมแต่งอื่น ๆ เห็ดหอมนอร์ธัคเคารพในแนวคิดของธรรมชาติเราเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเห็ดหอมแต่ละชนิดเต็มไปด้วยรสชาติจากการเพาะปลูกตามธรรมชาติ

Norcent Agriculture Shiitake Mushrooms

2. ความชื้น
เห็ดหอมแห้งดีปริมาณความชื้นควรอยู่ใน 8% ถึง 12% เหมาะสมน้ำมากเกินไปจะไม่เอื้ออำนวยสำหรับการเก็บรักษา นอกจากนี้ยังมีความชื้นมากขึ้นน้ำหนักน้อยของเห็ดหอมแห้งภายใต้น้ำหนักเดียวกัน ปริมาณน้ำของเห็ดหมากฝรั่งนอร์ทเชอร์มีการควบคุมอย่างเคร่งครัดประมาณ 10% ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์และอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์

Norcent Agriculture Dried Shiitake Mushroom

3. การอบแห้ง
สามประเภทแห้งทั่วไปคือ: แห้งตามธรรมชาติ, การอบแห้งด้วยถ่านหินและการอบแห้งด้วยไฟฟ้า
1. การอบแห้งโดยธรรมชาติ: ต้นทุนต่ำสุดและประสิทธิภาพในการอบแห้งจะได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ ถ้าอากาศแวดล้อมไม่เหมาะสมจะมีสิ่งสกปรกสิ่งสกปรกและสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ ที่ติดกับพื้นผิวของเห็ด เมื่อทำการส่งออกหรือแปรรูปผลิตภัณฑ์เห็ดใหม่ ๆ จะทำให้เกิดความไม่สะดวกมาก
2. การอบแห้งด้วยถ่านหิน: ต้นทุนต่ำวิธีการอบแห้งแบบใช้กระแสหลักในประเทศ สามารถดำเนินการได้โดยไม่ต้องลงทุน ข้อเสียคือ: ถ่านหินคั่วไม่สามารถรับประกัน 100% เนื้อหา SO2 ของเห็ดแห้งถ่านหินไม่สามารถเผาไหม้ได้อย่างสมบูรณ์ในระหว่างกระบวนการคั่วผลิตก๊าซพิษอาจใส่ผลิตภัณฑ์เห็ดตลาด SO2 เกินกว่าผลิตภัณฑ์มาตรฐานส่วนใหญ่เกิดจาก กระบวนการอบแห้งถ่านหิน
3. การอบแห้งด้วยไฟฟ้า: ต้องใช้ต้นทุนที่สูงและค่าใช้จ่ายในการอบแห้งจะสูงกว่าที่กล่าวมา แต่คุณภาพของผลิตภัณฑ์สามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์ เห็ดหอมนอตเชอร์จะแห้งด้วยไฟฟ้าทั้งหมดเฉพาะสำหรับเห็ดที่มีสุขภาพดีเท่านั้น

Norcent Agriculture Mushroom