Cách chọn Nấm Shiitake

Nấm Shiitake là loại nấm ăn được lớn thứ hai trên thế giới, nó cũng là một trong những đặc sản Trung Quốc. Nó có hương vị thơm ngon, hương vị êm dịu và dinh dưỡng phong phú. Nó được gọi là “Nữ hoàng của thực vật”, vì nó là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có hàm lượng protein, ít chất béo và giàu vitamin B, sắt, kali và vitamin D (sau khi mặt trời tiếp xúc với vitamin D). Vậy làm thế nào chúng ta có thể chọn nấm shiitake?
Khi chọn nấm shiitake khô, chất lượng của nó thường được đánh giá từ bốn khía cạnh: hình thức, màu sắc, mùi và hàm lượng nước.

dried shiitake mushrooms

Hình thức: chất lượng của nấm hoa là tốt nhất (bề mặt của nắp sẽ crack mô hình). Ngoài ra, nó cũng có thể được xác định từ những khía cạnh này. Nắp là dày và đầy đủ, không mở hoàn toàn; mang mang tính tinh tế và gọn gàng; thân cây ngắn và mạnh; các cạnh của nắp nấm được cuộn, đó là những chất lượng tốt.
Màu sắc: Nấm shiitake có màu sắc độc đáo, chủ yếu là màu vàng nâu hoặc nâu đen, với màu sắc tươi sáng; màu sắc của mang là màu vàng nhạt hoặc màu trắng sữa.
Mùi: Nấm shiitake có hương thơm êm dịu độc đáo; không có mùi hoặc mùi khác và hương vị mốc là chất lượng giường.
Hàm lượng độ ẩm: Hàm lượng độ ẩm của nấm shiitake khô nên là 11% ~ 13%. Quá khô sẽ bị vỡ vụn và quá ẩm ướt sẽ bị hư hỏng, chất lượng như vậy không tốt cho việc lưu trữ.