Phải mất bao lâu để ngâm nấm shiitake khô?

Tùy thuộc vào phương pháp ngâm, thời gian cần thiết là khác nhau. Nó thường mất nửa giờ đến một giờ.
Phương pháp ngâm nấm shiitake khô chung:
Đầu tiên, rửa sạch bụi trên bề mặt của nấm bằng nước, sau đó đặt nó trong nước ấm trong khoảng 1 giờ, sau đó lấy nó ra. Bạn có thể lấy nước từ nấm đến phần nổi phía trên và thêm nó vào món ăn làm hương vị. Bạn thậm chí có thể làm nóng nước nấm để sôi 2 phút, và uống trực tiếp sau khi làm mát.

soak dry shiitake mushrooms dried shiitake mushroom

Chú thích:
Nấm rất giàu các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho, sắt, kali, vv, và bệnh nhân có rối loạn chức năng thận nặng và thiếu máu thận trọng.
Chú ý đến việc làm sạch nấm. Lớp bên trong của nấm có một “tấm cá” giống như một cái lưới cá, và rất khó để rửa cát mịn bên trong. Đổ nấm vào chậu, ngâm chúng trong nước ấm 60%, và khuấy chúng theo một hướng trong hơn mười phút. Các “trang lá” của nấm sẽ từ từ mở và ném cát vào trong nước.
Phương pháp đặc biệt để ngâm nấm shiitake khô: thêm đường vào tóc
Sau khi rửa nấm, họ nên được đặt trong nước lạnh ngay lập tức, và ngâm với số tiền thích hợp của đường trắng để tránh sự mất mát của các thành phần. Ngâm khoảng nửa giờ, và khi nấm mềm, loại bỏ chúng khỏi nước.
Phương pháp cổ điển ngâm nấm shiitake khô: bong bóng nước nóng
Khi sử dụng nước nóng để làm nấm shiitake, bạn cần phải ngâm nấm trong một thời gian dài, và các hạt nấm shiitake phải đối mặt với nước. Từ từ ngâm nấm shiitake, sau đó nhẹ nhàng nhổ nấm shiitake và rửa chúng để làm cho nấm. Vật liệu trầm tích chìm xuống nước.
Nấm shiitake khô là một loại nấm ăn được phổ biến. Nó là một loại nấm shiitake nướng được bảo quản dễ dàng hơn nấm shiitake tươi và có thể kéo dài thời gian tiêu thụ.