Lợi ích của Lentinan trên cơ thể con người

Nấm Shiitake rất giàu ở Lentinan, những lợi ích thực sự cho con người là gì?
1. Hoạt tính chống ung thư của lentinan
Lentinus edodes polysaccharide có tác dụng chống khối u, và nó không có tác dụng phụ độc hại của thuốc hóa trị. Sau khi lentinan đi vào kháng thể, nó gây ra một cytokine hoạt tính miễn dịch. Dưới hành động kết hợp của các cytokine này, hệ thống miễn dịch của cơ thể được tăng cường và nó đóng vai trò phòng thủ và tiêu diệt các tế bào khối u.
Lentinus edodes polysaccharide tăng cường khả năng gây độc tế bào do phụ thuộc vào kháng thể (ADDC) bằng cách kích hoạt các đại thực bào và hoạt động chống khối u; Ngoài ra, lentinan có thể gây giãn mạch máu và xuất huyết ở vị trí khối u, dẫn đến xuất huyết khối u, hoại tử và thoái hóa hoàn toàn.
2. Immunomodulation của lentinan
Các tác dụng điều hòa miễn dịch của lentinan là một cơ sở quan trọng cho hoạt động sinh học của nó. Lentinus edodes là một chất kích hoạt tế bào T điển hình, thúc đẩy việc sản xuất interleukin và thúc đẩy chức năng của các đại thực bào đơn nhân. Nó được coi là một chất tăng cường miễn dịch đặc biệt. Chức năng miễn dịch của nó được đặc trưng bởi khả năng thúc đẩy sản xuất yếu tố kích thích tế bào lympho (LAE), giải phóng các yếu tố tế bào T giúp tăng cường tỷ lệ thực bào của các đại thực bào phúc mạc, và phục hồi hoặc kích thích chức năng của tế bào T trợ giúp. Ngoài ra, lentinan còn thúc đẩy sản xuất kháng thể và ức chế giải phóng đại thực bào.
3. Hoạt tính kháng virus của lentinan
Tiến sĩ Ishida của Nhật Bản tin rằng nấm shiitake chứa một axit ribonucleic đôi sợi kích thích sự giải phóng interferon từ tế bào lưới của con người và các tế bào máu trắng, trong khi interferon có tác dụng kháng virus. Chiết xuất sợi nấm của nấm shiitake có thể ức chế sự hấp phụ của virus herpes bởi các tế bào, do đó ngăn ngừa các bệnh khác nhau gây ra bởi virus herpes simplex và cytomegalovirus. Vương quốc Anh chiết xuất một chất từ ​​sợi nấm shiitake nuôi cấy, có thể khôi phục lại các tế bào lympho T nhiễm HIV, kích thích đại thực bào, giúp tạo ra kháng thể để điều trị AIDS, và an toàn và không có tác dụng phụ.
Một số học giả đã phát hiện ra rằng lentinan sulfated có hoạt tính chống HIV (HIV), có thể can thiệp vào sự hấp thụ và xâm nhập của retrovirus và các virus khác. Các học giả Nhật Bản đã báo cáo rằng một dẫn xuất sulfate của glucan với hoạt động chống khối u tốt có được từ cơ thể đậu quả của các Lentinus edodes có thể ức chế hoạt động của HIV.
4. tác dụng chống nhiễm trùng của lentinan
Nó đã được báo cáo rằng lentinan có thể tăng chức năng đại thực bào. Lentinus edodes polysaccharide có tác dụng ức chế vi rút Abelson, adenovirus type 12 và nhiễm virus cúm, và là một loại thuốc tốt để điều trị nhiều bệnh viêm gan, đặc biệt là viêm gan di cư mạn tính.