Lịch sử trồng nấm Shiitake Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới biết nấm shiitake và trồng nấm shiitake. Nghề trồng nấm có nguồn gốc ở Trung Quốc và có lịch sử hơn 1.000 năm. Người dân của triều đại nhà Tống đã phát minh ra phương pháp cắt hoa, cắt miệng trên gỗ rụng, và sử dụng bào tử tự nhiên để rơi vào rìa của con dao để trồng nấm. Luật này đã được khám phá và cải thiện và lan rộng ra cả nước. Sau đó, thông qua việc trao đổi những người khiếm thính, công nghệ này đã lan sang Nhật Bản.

Norcent Agriculture Mushroom 

Phương pháp cắt hoa có nguồn gốc ở Trung Quốc, và phương pháp canh tác của sợi nấm tinh khiết endocarp của nấm có nguồn gốc ở Nhật Bản. Nhật Bản đã sử dụng phương pháp này để sản xuất nấm shiitake trong hơn 200 năm. Trung Quốc đã giới thiệu phương pháp canh tác bạch đàn, kết thúc lịch sử của phương pháp băm nhỏ truyền thống và bước vào một kỷ nguyên mới về trồng nấm nhân tạo. Từ những năm 60 đến thập niên 1980, việc trồng các loại nấm hương nấm nguyên chất bắt đầu ở Trung Quốc.

Norcent Mushrooms

Trong những năm 1970, công nghệ trồng nấm thay thế nấm cũng có tiến bộ. Việc sản xuất nấm shiitake đã được cải thiện, và nấm shiitake đã bắt đầu nhập vào nhà của những người bình thường dưới dạng các loại rau thông thường. Sau đó, người Phúc Kiến đi tiên phong trong công nghệ đóng bao chip gỗ, tạo thành một sự bùng nổ trong canh tác ở đất nước này. Cho đến nay, các khu vực sản xuất chính của nấm nội địa hầu hết đều áp dụng phương thức canh tác này. Năm 1989, tổng sản lượng nấm ở Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản lần đầu tiên và trở thành nấm lớn nhất thế giới.