คุณค่าทางโภชนาการของเห็ดหอม

เห็ดหอมเป็นโปรตีนและไขมันต่ำอุดมไปด้วย polysaccharides กรดอะมิโนและวิตามิน ตั้งแต่สมัยโบราณได้รับการเรียกว่า “เห็ดราชินี” เห็ดหอมมีรสอร่อยโภชนาการที่ดีผลทางการแพทย์และเหมาะสำหรับทั้งเก่าและวัยดังนั้นจึงเป็นที่ชื่นชอบมากโดยคน
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานักโภชนาการได้ศึกษาเห็ดหอมและค้นพบว่ามีสารอาหารดังต่อไปนี้และหน้าที่ด้านสุขภาพ
เห็ดหอมประกอบด้วยไพเพอร์โคลีน tyrosine oxidase และสารกรดนิวคลีอิกบางชนิดซึ่งสามารถมีบทบาทในการลดคอเลสเตอรอลและลดความดันโลหิต
เห็ดหอมมีผักขาดข้าวสาลี sterol ซึ่งสามารถแปลงเป็นวิตามินดีหลังรังสีอัลตราไวโอเลตของดวงอาทิตย์ซึ่งสามารถส่งเสริมการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกายและมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความสามารถของร่างกายมนุษย์เพื่อต่อต้านโรค
เห็ดหอมมีเห็ด ribonucleic acid ซึ่งสามารถกระตุ้นให้ร่างกายมนุษย์ผลิต interferon ได้มากขึ้นและ interferon สามารถกำจัดเชื้อไวรัสในร่างกายมนุษย์ได้ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์มากที่จะกินเห็ดหอมมากขึ้นเพื่อป้องกันโรคหวัดและอื่น ๆ โรค
เห็ดหอมมี B ซึ่งเป็นกรดกลูโคสออกตาโคนิกสามารถเสริมสร้างฤทธิ์ต้านมะเร็งของร่างกายและยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้องอกได้ ดังนั้นผู้ป่วยโรคมะเร็งในช่วงระยะเวลาการรักษากินเห็ดหอมมากขึ้นมีข้อดีบางอย่างในขณะที่คนปกติกินเห็ดหอมนอกจากนี้ยังสามารถมีบทบาทในการป้องกันโรคมะเร็ง
เห็ดหอมอุดมไปด้วยแร่ธาตุเช่นแคลเซียมฟอสฟอรัสเหล็กและโพแทสเซียม ดังนั้นจึงมีฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นสำหรับผู้ที่มีซีรั่มคอเลสเตอรอลสูงไขมันในเลือดสูงตับอ่อนเพลียและกระหายที่ไม่ดี
กรดอีเทนไดนินและบิวทิริกที่มีอยู่ใน Shiitake แห้งสามารถลดไขมันในเลือดได้ adenine มีฤทธิ์ในการป้องกันตับแข็งในตับ นอกจากนี้ glycosides 2 ชนิดมีฤทธิ์ต้านมะเร็งได้ดี หลังจากการทดลองทางคลินิกผู้ป่วยมะเร็งสามารถเพิ่มความสามารถในการต้านมะเร็งได้โดยการใช้สารนี้ เห็ดหอมเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติว่าเป็น “อาวุธนิวเคลียร์” สำหรับการป้องกันโรคมะเร็ง ตามข้อมูลผู้ที่กินเห็ดหอมสด 50 กรัมทุกวันสามารถยับยั้งการพัฒนาเซลล์มะเร็งหรือหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเนื้อร้ายหลังการผ่าตัดได้
เห็ดหอมมีประสิทธิภาพในการควบคุมการเผาผลาญของร่างกายมนุษย์ช่วยย่อยอาหารช่วยลดความดันโลหิตลดคอเลสเตอรอลป้องกันโรคตับแข็งตับแข็งขจัดโรคนิ่วการรักษาภาวะขาดธาตุฉี่ผดผื่นสิวและการขาดวิตามินดีเป็นต้น
เห็ดหอมเหมาะสำหรับฮาโลเจน, คน, ผัด, สตูว์, ปรุงอาหาร, ทอด, และหลายชนิดเพื่อ cooking.It สามารถใช้เป็นวัสดุหลักเช่นเดียวกับความหลากหลายของส่วนผสมและยังสามารถใช้สำหรับการทำบรรจุ บางครั้งก็ยังมีฟังก์ชั่นการจับคู่สีซึ่งคุ้มค่ากับการถูกกินเป็นสมบัติ