Sử dụng nấm Shiitake

Nấm Shiitake rất linh hoạt. Tôi nghĩ nấm Shiitake là phương pháp nấu ăn tốt nhất để giữ cho những thứ tốt hơn, cả hai hương vị khôn ngoan và dinh dưỡng. Nó có thể làm súp nấm Shiitake, món hầm, xà lách, món rau, ragouts, món thịt, nước sốt. Rất nhiều người đã mô tả hương vị của nấm shiitake như gỗ hoặc đất, hạn chế việc sử dụng chúng trong các ứng dụng nấu ăn nhưng các món ăn mặn thường có lợi từ kết cấu của nấm.
Khi chúng tôi mua nấm shiitake tươi, hương vị có thể khá nhẹ, nhưng làm khô nấm trước khi nấu với chúng có thể làm tăng hương vị rất nhiều, khiến chúng trở thành một hương vị lý tưởng và dinh dưỡng trong thực đơn của bạn.

dried shiitake mushroom
Khi chúng tôi mua, nấm shiitakes tươi, chắc, không ẩm và nhăn nheo. Đặt chúng trong tủ lạnh với một túi giấy trong một tuần. Ngay trước khi bạn sử dụng, lau chúng bằng một miếng vải sạch, ẩm để ngăn ngừa sogginess. Khô, chúng giữ trong tủ đá trong một năm.
Nấm Shiitake là một loại nấm rất phổ biến có nguồn gốc từ Đông Á. Bởi vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe, nó đã được coi là một loại nấm dược liệu trong y học thảo dược truyền thống, tài liệu trong thực hành y tế và viết hàng ngàn năm trước đây.
Nấm Shiitake có một kết cấu thịt và hương vị woodsy, làm cho họ tuyệt vời ngoài súp, salad và các món thịt.