ผลกระทบต่อสุขภาพของเชื้อราดำคืออะไร?

เชื้อราสีดำอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นอาหารบำรุงที่รวมโภชนาการและความอร่อย ดังนั้นสิ่งที่เป็นผลต่อสุขภาพที่มีประสิทธิภาพของเชื้อราดำ?

ผลกระทบต่อสุขภาพของเชื้อราดำคืออะไร?

1. ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือด

เชื้อราดำมีวิตามิน K และแคลเซียมและสารอาหารอื่น ๆ ซึ่งสามารถยับยั้งการแข็งตัวของเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพและป้องกันเลือดจากเลือดเข้าสู่กระแสเลือด นอกจากนี้ยังมีผลทำให้ผิวอ่อนนุ่มบางลงซึ่งทำให้การไหลเวียนของเลือดและเลือดนุ่มนวลจึงช่วยลดโอกาสของโรคหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือดได้

เชื้อราดำมีวิตามินเคและแคลเซียมและสารอาหารอื่น ๆ

ลดอาการท้องผูก

เชื้อราดำเรียกว่า “scavenger ลำไส้” สำหรับคนที่มีอาการท้องผูกการกินเชื้อราดำในปริมาณเล็กน้อยจะได้รับการปรับตัวที่ดี เนื่องจากมีเส้นใยอาหารเป็นจำนวนมากในเชื้อราสีดำจึงสามารถส่งเสริมการ peristalsis ของกระเพาะอาหารและลำไส้ในลำไส้ซึ่งมีผลต่อการทำให้ลำไส้ชุ่มชื้น

3. ปกป้องสุขภาพของระบบทางเดินอาหาร

เชื้อรามีคอลลอยด์และมีผลในการดูดซับ สามารถดูดซับสารพิษในระบบทางเดินอาหารและส่งเสริมการขับถ่ายของร่างกายจึงสร้างสภาพแวดล้อมภายในที่สะอาดสำหรับระบบทางเดินอาหารและหลีกเลี่ยงการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน

เชื้อราดำอุดมไปด้วย polysaccharides สารนี้ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและกระตุ้นการทำงานของเซลล์ phagocytic มีผลดีต่อการปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์

5. ชะลอการแก่

ในเชื้อราสีดำอุดมไปด้วยธาตุเหล็กสารนี้เป็นส่วนประกอบหลักของเลือดเพียงเลือดและเลือดของร่างกายเท่านั้นที่สามารถช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้ นอกจากนี้การกินเชื้อราดำยังสามารถกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งมีบทบาทสำคัญในการดูแลผิวและต่อต้านริ้วรอย

6. เหมาะกับการแกะสลักร่างกาย

เชื้อราดำอุดมไปด้วยสารเพคติน เมื่อเข้าสู่ลำไส้ก็จะขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อพบกับน้ำทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มเอิบ นอกจากนี้เหงือกยังมีผลต่อการดูดซับบางอย่างบน villi บนผนังกระเพาะอาหารจึงมีประสิทธิภาพลดการดูดซึมของร่างกายของน้ำมันและคอเลสเตอรอล

นอกจากนี้เชื้อราสีดำยังคงเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำดังนั้นปริมาณที่เหมาะสมของการรับประทานอาหารมากขึ้นไม่กังวลเกี่ยวกับการเพิ่มน้ำหนักซึ่งเป็นที่เอื้อต่อการสูญเสียน้ำหนักของร่างกาย

ลดน้ำตาลในเลือด

เส้นใยอาหารที่มีอยู่ในเชื้อราสีดำอุดมไปด้วยส่วนผสมและส่วนใหญ่เป็นเส้นใยที่ละลายได้ เส้นใยอาหารนี้สามารถชะลอการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตในเลือดซึ่งมีผลต่อการควบคุมน้ำตาลในเลือดและน้ำตาลในเลือดสูง ฝูงชนที่กินเชื้อราสีดำเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อลดน้ำตาลในเลือด!

ข้อควรระวังในการกินเชื้อราดำ

1: เมื่อซื้อเชื้อราดำควรเป็นสีเทาอมเทา และโสมดำไม่ควรมีขนาดใหญ่เกินไปนอกจากนี้ยังใช้จมูกในการดมกลิ่นของคุณหากมีกลิ่นแปลก ๆ

2: เชื้อราดำมีผลกระตุ้นการทำงานของเลือดบางอย่างดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะไม่กินอาหารเพื่อมีประจำเดือนหญิงตั้งครรภ์และคนอื่น ๆ

3: ก่อนที่จะรับประทานเชื้อราสีดำใช้น้ำอุ่นในขณะที่ปรุงอาหาร